Canxi cần thiết như thế nào cho người già?

 • hoangdung995
  Canxi là một khoáng chất cần thiết với sự gia tăng cả về thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Không những thế, canxi cũng là một chất thiết yếu rất cần thiết. Bên cạnh đó với thân thể lớn tuổi. cho một số người lớn tuổi nếu không được bổ sung đầy đủ canxi sẽ làm họ mắc loãng xương, làm suy yếu chất lượng đời sống và có thể bị làm họ bị tàn phế suốt đời. Bởi vậy, người già cần được cung cấp đủ canxi. Vậy quan trọng một số gì khi bổ sung canxi đến người già? Cùng khám phá ngay sau đây.

  Các lưu tâm khi bổ sung canxi đến người già
  Chắc hẳn là ai cũng biết nên phải bổ sung canxi tới cơ thể già, nhưng nên bổ sung như thế nào cho đúng, bao nhiêu là đủ thì không cần ai cũng biết.

  Bổ sung canxi qua đường ăn uống
  Một phương án bổ sung canxi cho cơ thể già có công dụng và khá sử dụng biện pháp bảo vệ đó là cung cấp qua đường ăn uống. những thực phẩm chứa tương đối canxi và dễ hấp thụ như:


  • Hải sản: tôm, cua, hàu…


  • Rau xanh: rau bina, phải tây, rau cải…


  • Đồ uống: sữa, ngũ cốc...


  Đây là một số nhóm thực phẩm chứa rất nhiều canxi và người già rất dễ hấp thu. các bạn có khi tự tự chủ cung cấp canxi qua một số bữa ăn thường kỳ với thân thể già và cả gia đình. 1 điều để ý đó là có khoảng 80% lượng canxi từ thực phẩm mắc bài tiết ra ngoài, và chỉ có khoảng 20% canxi được hấp thụ vào người.


  Không tự ý dùng thuốc canxi
  Do hàm lượng canxi nạp từ thực phẩm rất dễ bị đào thải ra ngoài và khó đo lường liều lượng nên các bạn có khi dùng thuốc bổ sung canxi. tuy nhiên, tùy theo đối tượng và tình trạng người thì mới có thể cung cấp canxi đầy đủ, đúng phác đồ. chúng ta không được tự ý bổ sung canxi cho cơ thể già mà không được sự giải thích, chỉ dẫn của thầy thuốc.

  Xem thêm Bài viêt hay về dưỡng chất

  Dinh dưỡng cho bà bầu

  Lời khuyên bổ sung canxi đúng cách

  • người được bổ sung canxi không nên ăn mặn, sẽ khiến canxi mắc đào thải nhiều hơn.


  • Không uống thuốc canxi với những chủng sữa.


  • Cần uống thuốc canxi sau bữa sáng khoảng 1 tiếng.


  • Khi uống thuốc bổ sung canxi thì không phải uống rượu bia, hút thuốc lá

Thông tin tác giả
avatar
MEM
Bài viết :
2
Points :
6
Like :
0
Punbb
Xem lý lịch thành viên
Bài viết liên quan
  Đang tải dữ liệu

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết