[Thảo luận] Chích ngừa viêm gan B thế nào mới hiệu quả

 • nganphongkham
  Điều kiện cần có để chích ngừa viêm gan B  Như chúng đã biết được về những nguy hại mà bệnh viêm gan B mang đến, những hệ lụy của bệnh mang đến không hề đơn giản, chúng có thể đe dọa mạng sống của con người bất cứ lúc nào.

  Vì thế việc tìm những phương pháp phòng ngừa viêm gan B là một trong những mối quan tâm hàng đầu, ngoài việc ăn uống điều độ, rèn luyện sức khỏe thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta cũng cần phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bệnh, những con đường lây nhiễm chủ yếu để chủ động hơn.

  Một trong những phương pháp phòng bệnh hiệu quả chính là chích ngừa. Những điều kiện cần thiết đối với những ai cần chích ngừa viêm gan B là:

  Trước khi tiêm chủng cần phải đến các phòng khám chuyên trị bệnh gan tại tphcm để xét nghiệm xem mình đã bị nhiễm virus chưa.

  Từ đó các bác sĩ sẽ xác định chính xác lượng virus có trong cơ thể người bệnh và đưa ra những phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp.

  Ngoài ra, nếu kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính, Anti HBs dương tính có nghĩa là bạn đã nhiễm nhưng đã khỏi bệnh, cơ thể có thể sản sinh ra kháng thể tiêu diệt siêu vi B nên không cần phải chích ngừa.

  Đặc biệt đối với những đối tượng như trẻ sơ sinh, trẻ em, thân nhân của người bệnh, những người làm công tác y tế thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân… nguy cơ mắc bệnh rất cao nên chúng ta cần phải tiến hành chích ngừa viêm gan B.

  Làm thế nào mới chích ngừa viêm gan B đạt hiệu quả  Để thực hiện việc tiêm phòng vắc xin đạt hiệu quả cao chúng ta cần phải theo sát dõi lịch trình mà bác sĩ đưa ra, đảm bảo tiêm đúng 3 mũi với khoảng thời gian lặp lại chuẩn xác.

  Sử dụng liều lượng vắc xin phù hợp với từng đối tượng, với trẻ nhỏ liều lượng sẽ ít hơn so với người trưởng thành. Đặc biệt, nếu trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm bệnh mà bú mẹ, liều lượng sẽ tăng hơn so với các trẻ bình thường.

  Chích ngừa thường thực hiện ở vùng cơ ở vai đối với người lớn và trẻ em. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được tiêm ở vùng trước đùi.

  Hãy đưa trẻ đến những bệnh viện chuyên về gan uy tín tại địa phương để các bác sĩ tiêm phòng.

Thông tin tác giả
avatar
MEM
Bài viết :
2
Points :
7
Like :
1
Punbb
Xem lý lịch thành viên
Bài viết liên quan
  Đang tải dữ liệu

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

<